image banner
Lễ khởi công xây dựng công trình"Bếp ăn cho em" tại điểm Trường Mầm non bản Xốp Cháo xã Lượng Minh
Lượt xem: 821

Ngày 9/10/2024, Huyện đoàn Tương Dương phối hợp với  Trung tâm đào tạo nghề Nail Academy ( Huyện Diễn Chau) và xã Lượng Minh tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình"Bếp ăn cho em"  và tổ chức tết Trung thu cho trẻ em tại điểm trường Mầm non bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh.

Ngày 09/09/2024, Huyện đoàn Tương Dương phối hợp với Trung tâm đào tạo nghề Nail Academy và xã Lượng Minh tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình"bếp ăn cho em" tại  điểm trường mầm non bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An( Bản Xốp Cháo có 111 hộ, 458 khẩu, năm 2008 toàn bộ bản phải di dời về để xây dựng công trình thủy điện Bản Vẽ, hiện tại đây là bản khó khăn nhất của xã, chưa có giao thông đường bộ, nhân dân đi lại bằng thuyền và đi bộ)
    Tham dự buổi lễ có đồng chí Lữ Xuân Hà - HUV - Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Vi Hồng Dương - Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí lãnh đạo đảng uỷ, HĐND,UBND, UB MTTQ và các ban nghành đoàn thể, Trường Mầm non, Chi bộ, Ban quản lý bản và nhân dân, các cháu trẻ em bản Xốp cháo  xã Lượng Minh. Đơn vị tài trợ có: chị Lê Thanh Tâm (Cô giáo dạy Nail tại TT Nail Academy - Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn từ thiện.

Các thành viên đoàn từ thiện vận chuyển quà lên thuyền. Ảnh: Vi Thảo

Anh-tin-bai

Các thành viên đoàn từ thiện vận chuyển quà từ thuyền lên điểm trường. Ảnh: Vi Thảo

Quang cảnh tại lễ khởi công. Ảnh: Vi Thảo

Trao tặng hỗ trợ kinh phí làm bếp ăn cho trẻ. Ảnh: Vi Thảo

Chị Lê Thanh Tâm, địa diện đoàn từ thiện phát biểu. Ảnh: Vi Thảo

Anh-tin-bai

Đồng chí Vi Hồng Dương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lượng Minh phát biểu. Ảnh: Vi Thảo

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em bản Xốp Cháo. Ảnh: Vi Thảo

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em bản Xốp Cháo. Ảnh: Vi Thảo

Trao quà cho trẻ em bản Xốp Cháo. Ảnh: Vi Thảo

Chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn từ thiện. Ảnh: Vi Thảo

Tại buổi lễ Công ty Đào tạo nghề TT Nail Academy đã trao tặng công trình bếp ăn cho em trị giá 100.000.000 đồng. Cũng tại thời điểm, Công ty đào tạo nghề TT Nail Academy đã tổ chức Tết Trung thu trao tặng quần áo, bánh kẹo và tổ chức các trò chơi cho em nhỏ tại bản Xốp Cháo tổng trị giá 130.000.000 đồng. Với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với địa phương, đoàn từ thiện đã vượt qua quãng đường dài với nhiều chặng đường để đến với nhân dân bản Xốp Cháo.
    Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm hỗ trợ các em nhỏ và thầy cô tại điểm trường bản Xốp Cháo bước vào năm học mới với những điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học của điểm trường Mầm non tại bản vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ./.

Trần Mạnh Cường
TIÊN LIÊN QUAN