Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam(2/9/1945-2/9/2024)

Thực hiện kế hoạch số 69/KH - UBND ngày 15 tháng 8 năm 2024 của Ủy ban nhân dân xã Lượng Minh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam(2/9/1945-2/9/2024), 94 năm Ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2024).  Trên địa bàn xã đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm thiết thực.

Thực hiện kế hoạch số 69/KH - UBND ngày 15 tháng 8 năm 2024 của Ủy ban nhân dân xã Lượng Minh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam(2/9/1945-2/9/2024), 94 năm Ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2024).  Từ đầu tháng 8 năm 2024, UBND xã đã chỉ đạo các đơn vị  triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Các công việc tập trung làm công tác vệ sinh môi trường, treo cờ  Đảng, cờ tổ quốc tại các cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giao lưu văn nghệ, thể thao trên địa bàn.

Treo cờ tổ quốc tại cầu treo bản Lạ. Ảnh: Vy Hường

Treo cờ tổ quốc tại trụ sở xã. Ảnh: Vy Hường

Treo băng rôn chào mừng ngày lễ. Ảnh: Vy Đề

Treo cờ Đảng, cờ tổ quốc tại trụ sở xã. Ảnh: Trần Cường

Nhân dân làm vệ sinh môi trường tại các bản. Ảnh: Lương Chiên

Nhân dân làm vệ sinh môi trường tại các bản. Ảnh: Lô Thị Chi

Năm 2024. xã Lượng Minh đăng ký xây dựng mô hình CLB nhạc cụ - dân ca, dân vũ bản Lạ. Ngày 9/8/2024. UBND huyện tổ chức nghiệm thu mô hình. Câu lạc bộ đã chuẩn bị những tiết mục đặc sắc để trình diễn buổi nghiệm thu, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 8 và tháng 9 năm 2024.

Tiết mục nhảy sạp. Ảnh: Trần Cường

Biểu diễn nhạc cụ. Ảnh: Vy Đề

Biểu diễn khắc luống. Ảnh: Vy Đề

Ngày 13/8/2024, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Lượng Minh long trọng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại bản Minh Tiến (Trường PTDTBT Tiểu học xã Lượng Minh  bản Minh Tiến, xã Lượng Minh).

Biểu diễn văn nghệ tại ngày hội. Ảnh: Trần Cường

Trò chơi kéo co tại ngày hội. Ảnh: Trần Cường

Ngày 23/8/2024, UBND xã Lượng Minh tổ chức giải bóng chuyền nam với 6 đội tuyển tham gia: Bản Lạ, Minh Phương, Bản Côi, Bản Đửa, Minh Tiến, Minh Thành. Sau một ngày tranh tài trải qua 8 trận đấu hấp dẫn. Nhân dân đã đến cổ vũ rất nhiệt tình. Kết quả: giải nhất đơn vị bản Lạ, giải nhì đơn vị Bản Đửa, giải ba đơn vị bản Minh Phương. Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải đấu. Ảnh: Vy Hường

Các trận đấu diễn ra hấp dẫn. Ảnh: Trần Cường

Các trận đấu diễn ra hấp dẫn. Ảnh: Trần Cường

Khán giả cổ vũ nhiệt tình. Ảnh: Trần Cường

Trong thời tới, trên địa bàn xã sẽ tiếp tục triển khai làm công tác vệ sinh môi trường, giao lưu văn nghệ, thể thao tại các bản để thiết thực chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất  nước. Qua đó thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước./.