Công an huyện Hưng Nguyên tổ chức chương trình Tết chia sẻ - Xuân ấm áp tại xã Lượng Minh

Thực hiện lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nguyên Đán năm Giáp Thìn năm 2024 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và chương trình kết nghĩa giữa Công an huyện Hưng Nguyên và Xã Lượng Minh huyện Tương Dương. Ngày 22/01/2024, Công an huyện HưngNguyên đã phối hợp với UBND xã Lượng Minh tổ chức chương trình" Tết chia sẻ - Xuân ấm áp" tại xã Lượng Minh.

Thực hiện lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và chương trình kết nghĩa và thực hiện quy chế phối hợp về thực hiện đề án" Xã biên giới sạch về ma túy" giữa Công an huyện Hưng Nguyên và Xã Lượng Minh huyện Tương Dương. Ngày 22/01/2024, Công an huyện Hưng Nguyên đã phối hợp với UBND xã Lượng Minh tổ chức chương trình" Tết chia sẻ - Xuân ấm áp" tại xã Lượng Minh.

Tham gia chương trình chương trình"Tết chia sẻ - Xuân ấm áp" năm 2024, về phía đơn vị Công an huyện Hưng Nguyên có đồng chí Thượng tá Trần Hướng Nam, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện và các đồng chí đội trưởng các đội, trưởng các đoàn thể, trưởng Công an các xã, thị trấn của huyện Hưng Nguyên. Về phía xã Lượng Minh có Đồng chí Vi Hồng Dương, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND và các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã, Trưởng, phó các ngành, đoàn thể cấp xã và 50 hộ nghèo được nhận quà tết.

Tại Chương trình, Công an huyện Hưng Nguyên đã trao tặng 50 suất quà cho hộ nghèo khó khăn của xã(bao gồm tiền mặt và bình chữa cháy mỗi suất trị giá 01 triệu đồng, tổng số tiền 50 triệu đồng); Tặng Đảng ủy, HĐND - UBND, UBMTTQ xã Lượng Minh số tiền 20 triệu đồng; Tặng Công an xã Lượng Minh phần quà trị giá 10 triệu đồng và trao tặng 10 triệu đồng tiền hỗ trợ cho cháu Lương Thánh Nông, học sinh Trường PTDTBT THCS xã Lượng Minh, được Công an huyện Hưng Nguyên nhận đỡ đầu. Tổng số tiền trao tặng là 90 triệu đồng.

Các đại biểu tham gia chương trình. Ảnh: Đậu Thị Kiều Hoa

Các đại biểu tham gia chương trình. Ảnh: Vy Đề

Đồng chí Thượng tá Trần Hướng Nam, Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên phát biểu tại chương trình. Ảnh: Vy Đề

Đồng chí Vi Đình Phúc, Chủ tịch UBND xã Lượng Minh phát biểu cảm ơn. Ảnh: Vy Đề

Lãnh đạo Công an huyện Hưng Nguyên trao tặng quà tết cho các hộ nghèo. Ảnh: Vy Đề

Công an huyện Hưng Nguyên trao tặng quà tết cho Đảng Ủy, HĐND - UBND, UBMTTQ và Công An xã Lượng Minh. Ảnh: Vy Đề

Công an huyện Hưng Nguyên trao tặng quà và tiền hỗ trợ cho cháu Lương Thánh Nông được đơn vị nhận đỡ đầu Ảnh: Vy Đề

Sau hơn 01 năm với sự hỗ trợ giúp đỡ của Công An huyện Hưng Nguyên đối với xã Lượng MInh về công tác thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã Lượng Minh. Công an huyện Hưng Nguyên đã trao 100 suất quà cho 100 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Nguyên Đán năm 2023, 2024, nhận đỡ đầu cháu Lương Thánh Nông, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn( Hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng); Hỗ trợ làm nhà ở  01 hộ nghèo( Hộ Xeo Thị Chừ, bản Chẳm Puông) trị giá 20 triệu đồng. Đơn vị Công an huyện Hưng Nguyên đã đồng cùng với xã Lượng Minh thực hiện quy chế phối hợp về thực hiện Đề án" Xã biên giới sạch về ma túy"đã hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ cho Công an xã Lượng Minh nhằm triển khai các nhiệm vụ trên địa bàn.

Lễ kết nghĩa và ký kết quy chế  phối hợp giữa Công an huyện Hưng Nguyên và UBND xã Lượng Minh trong việc thực hiên Đề án" Xã sạch về ma túy"  cuối năm 2022. Ảnh: Vy Đề

Chương trình " Tết chia sẻ - Xuân ấm áp" tại xã Lượng Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn tình cảm giữa hai đơn vị kết nghĩa./.

Trần Cường